วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 เวลา 08.00 น. น.สพ.ดร.อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอนมอบหมายเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 23 ตุลาคม 2565 โดยการพัฒนาสถานที่สาธารณะ เก็บขยะ กวาดใบไม้ ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบวัด ณ. วัดป่าถ้ำวัว อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี นายประเสริฐ จิตพลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ, เจ้าหน้าที่, พนักงาน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว
--------------------------------------------
รายงานโดย: ฝ่ายบริหารทั่วไป/สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 น.สพ.ดร.อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับปศุสัตว์อำเภอสบเมย ดำเนินการตรวจติดตามโรงฆ่าสัตว์รอบที่ 1/2566 จำนวน 1 แห่ง ในพื้นที่อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมให้คำแนะนำในการปรับปรุงโรงฆ่าสัตว์เพื่อให้สอดคล้องกับกฎกระทรวงการประกอบกิจการฆ่าสัตว์ พ.ศ. 2564 ตามพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ. 2559
…………………………………………
รายงานโดย กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 น.สพ.ดร.อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์อำเภอสบเมย ดำเนินการตรวจติดตามสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ ไข่สด (ปศุสัตว์ OK) จำนวน 4 แห่ง ในพื้นที่อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการรักษาความสะอาดภายในสถานที่จำหน่าย เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจต่อผู้บริโภค
…………………………………………
รายงานโดย กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 น.สพ.ดร.อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอแม่สะเรียง ดำเนินการตรวจเยี่ยมสถานที่จำหน่ายอาหารสัตว์ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จำนวนทั้งสิ้น 13 แห่ง พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เรื่องการจำหน่ายอาหารสัตว์ที่ถูกต้องตามพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ. 2558
…………………………………………
รายงานโดย กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน