ปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอนตรวจสอบสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์และสถานที่เก็บซากสัตว์ในพื้นที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนและอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2567 นายสมพงษ์ พิพัฒพงค์ชัย ปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยปศุสัตว์อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน หัวหน้าด่านกักกันสัตว์แม่ฮ่องสอน บูรณาการปฏิบัติงานร่วมกับ กอ.รมน.จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานพานิชย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานประมงจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานเกษตรจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจตรวจสอบถานที่เก็บรักษาสินค้าเกษตร (ห้องเย็น) และสถานที่จำหน่ายอาหาร (Food service) ในพื้นที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเข้มงวดและตรวจสอบการประกอบกิจการของผู้ประกอบการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมาย ตามนโยบายกรมปศุสัตว์ในการป้องกันและปราบปรามการจำหน่ายเนื้อสัตว์ผิดกฎหมาย จำนวนทั้งสิ้น 9 แห่ง ดังนี้
1. บริษัทเอกชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด เลขที่ 107/3 ถนนขุนลุมประพาส ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
2. บริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 117/33-34 ถนนขุนลุมประพาส ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
3. บริษัทเอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด สาขาเมืองแม่ฮ่องสอน เลขที่ 117/14, 117/19 ถนนขุนลุมประพาส ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
4. ร้านคิดเจริญโภคภัณฑ์ เลขที่ 1/2 ถนนพาณิชวัฒนา ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
5. ธนโชติหมูกระทะ เลขที่ 5 ถนนนาวาคชสาร ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
6. ไอ.อ.อิ่มหมูกระทะ ถนนนาวาคชสาร ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
7. ซิกเนเจอร์หมูกระทะ เลขที่ 139 ถนนขุนลุมประพาส ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
8. ดั้มแอนด์เดียร์หมูกระทะ เลขที่ 319 ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
9. สองพี่น้องหมูกระทะ เลขที่ 70/11 ถนนปางล้อนิคม ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
จากการตรวจสอบสถานที่ทั้ง 9 แห่ง ได้ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ครบถ้วน ไม่พบการกระทำความผิด ตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 และดำเนินการตามหลักเกณฑ์ที่กรมปศุสัตว์กำหนด พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการรักษาความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้มีมาตรฐานการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมแก่การบริโภค
ครอบครัวปศุสัตว์ “ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง”
--------------------------------
รายงานโดย : สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแม่ฮ่องสอน